Overdrive Music Workshop 5

เริ่มเปิดประตูให้เข้าไปชมงานประมาณ 10.00 น. มีบูทร้านค้า เครื่องดนตรี มาจัดแสดงกันหลายร้าน สร้างความสนใจให้ผู้ร่วมชมงานเป็นอย่างดี วันนั้นใครอยากลองเล่นตัวไหนชิ้นไหน ไม่มีอั้น เป็นที่สังเกตุได้ว่ามีมือกีต้าร์เก่งๆที่โนเนมอีกเยอะ ในบ้านเรา มาลองกีตาร์ กึ่งๆโชว์กันเยอะในวันนั้น ไกล้ๆเที่ยงทั้งผู้ชมและสื่อมวลชลก็เริ่มทยอยมากันจนแทบเดินไม่ได้เลยทีเดียว
.

ประมาณ 12.30 เวลาที่ทุกคนรอคอยก็มาถึง ประตูด้านในเปิด ต่างคนก็ต่างเข้าไปจับจองที่นั่งที่ได้มีการลงทะเบียนไว้แล้วหน้างาน เกือบทั้งร้อยเปอร์เซนต์ที่มางานวันนั้น คือคนที่ซื้อบัตร ด้านในเรียกได้ว่า เต็มพอดีเลยทีเดียว

หลังจากเพลงสรรเสริญพระบารมีจบ Overdrive Music Workshop ครั้งที่5 ก็เปิดงานอย่างเป็นทางการ เริ่มด้วย New Talent Guitar Workshop นำโดย วินัย ไตรนทีภักดี, เสรี แซ่ลี้, วรวิทย์ เจริญพลนภาชัย และคุณณัฐ ปากกา ณัฐิรา คำคล้าย มาคุยกัน ถึงวิธีการเล่น การฝึกของตัวเอง คุยและเล่นสลับกับ Backing Track ทำเอาหลายๆคนทึ่งถึงความสามารถของบรรดามือกีตาร์รุ่นใหม่กันทั้ง Hall เลยทีเดียว ปิดท้ายด้วยการ Jam ของทั้ง 4 ก็ได้ทั้งความรู้ สาระ และความฮาไปพร้อมๆกัน
ช่วงต่อมาเป็นช่วง Computer Workshop นำโดย อ.ปราชญ์ และ พี่ปุ้ม พงษ์พรหม สนิทวงศ์ ณ อยุธยา มาพูดคุยในเรื่อง Hardware และ Software ที่ใช้ทำดนตรีและการเปรียบเทียบข้อดีและข้อเสียของ PC และ Mac มีการเกทับระหว่าง PC โดย อ.ปราชญ์ว่า ใครจะซื้อ Mac ก็คงต้องตบกระเป๋าดีๆ และฝ่าย Mac โดยพี่ปุ้มก็ตอกกลับมาว่า PC เขาเอาไว้ให้เสมียนใช้งานกัน ผมก็เอาไว้เล่นเกมส์ที่บ้านอย่างเดียว .. อ่าว ก็เรียกเสียงเฮกันไปพอหอมปากหอมคอ
หลังจากช่วงนี้ก็พักหายใจกันซักพัก ชาว OD ทั้งหลายไปหาอะไรลงท้องพร้อมกับมาลองเล่นเครื่องดนตรีคุณภาพ ได้ทุกชิ้นในงานนี้ ทั้ง Fender , Washburn, Ibanez, Line6, Cort, Yamaha, Behringer รวมทั้ง บูตของ PMG ที่มีทั้ง Overdrive-Commusic-Rhythm Section เล่มเก่าๆ หายาก VCD พี่ป๊อป เดอะซัน VDO อ.ปราชญ์ และ CD Import ของพี่ป๊อป มาขายแบบลดราคาอีกด้วย
ช่วงสุดท้ายในช่วง Guitar Talk ปีนี้มาทีละคน ช่วงแรกโดย อ.ปราชญ์ มาอธิบายถึงแนวการเล่นแบบ Rock to Jazz ต่อด้วยพี่โอม มาคุยกับ อ.ปราชญ์ถึงประสพการณ์การเล่นกีตาร์ของตัวเอง หลังจากนั้น พี่กอล์ฟ ทีโบนมาพร้อมเนื้อหาล้วนๆ พูดถึง การ Outside 2/4 และ Swing Feel ที่แท้จริง เป็นช่วงที่เต็มไปด้วยเนื้อหาและค่อนข้างหนักหัวแต่กลับเป็นช่วงที่ชาว OD ถูกใจมากที่สุด เพราะรับเนื้อหาไปเต็มๆ และผู้ที่ขึ้นเวทีคนสุดท้าย คือ พี่ป๊อป เดอะซัน มาสไตล์เดิม คือ พูดน้อยต่อยหนัก มาอธิบายถึงอุปกรณ์ที่ใช้งานสักครู่ พี่ก็เล่นยาว 4-5 เพลงรวด จนจบ หลังจากนั้นก็เป็นการแจมกันอย่างเมามันส์ของวิทยากรทั้ง 4 ทั้งแจม พร้อมด้วยอ.กบ และ พี่อู๊ด ยานาวาและเล่นเพลงในโปรเจคตัวเอง ใครที่มาวันนั้นคงได้มีโอกาสฟังงานเดี่ยวของพี่ป๊อปล่วงหน้ากันแล้ว
หลังจากมีพิธีมอบประกาศนียบัตรแก่ แชมป์และรอง Overdrive Guitar Contest 3 แล้ว ก็มีการจับรางวัล ผู้โชคดีปีนี้มีหลายคน เพราะของรางวัลเยอะมาก ใครที่ไม่ได้มางานปีนี้ขอบอกว่า น่าเสียดายมาก ได้ทั้งความรู้ ความมันส์ ได้รางวัล ได้ของถูก ได้ลองของ ได้เจอเพื่อเก่า ได้เจอเพื่อนใหม่ ได้เจอผู้คนในวงการอย่างไกล้ชิด งานปิดอย่างเป็นทางการประมาณ 2 ทุ่ม พร้อมกับคำว่า พบกันใหม่ปีหน้าครับ +

More Pic